SURF 2018 quy tụ hơn 2000 “nhà khởi nghiệp” tại Việt Nam và thế giới

SURF 2018 – Sự kiện khởi nghiệp quốc tế lớn nhất khu vực miền Trung sẽ được tổ chức vào ngày 29.6 tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng với sự góp mặt của hơn 2000 “nhà khởi nghiệp” đến từ khắp Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Chiều 28-5-2018, Hội đồng điều phối Mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC) phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức buổi Họp báo công bố sự kiện Hội nghị và Triển lãm Khởi nghiệp quốc tế tại Đà Nẵng lần thứ 3 – SURF 2018.

Buổi họp báo có sự tham dự của hơn 100 đơn vị báo đài từ địa phương đến Trung ương, đại diện các nhà tài trợ, Ban lãnh đạo Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng và đặc biệt là sự hiện diện của Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam – Ông Doron Lebovich và Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng điều phối MLKN Đà Nẵng – Ông Hồ Kỳ Minh.

Quang cảnh sôi nổi trước họp báo

Mở đầu buổi họp báo, ông Phạm Đức Nam Trung – Phó Giám đốc điều hành Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức SURF 2018 đã công bố chủ đề chung được lựa chọn cho tuần lễ SURF là STARTUP CAPITALS – Vốn của khởi nghiệp, qua đó các hoạt động triển lãm, hội nghị, hội thảo và các cuộc đua tranh tài khởi nghiệp sẽ xoay quanh 5 loại vốn quan trọng nhất: Vốn tài chính; Vốn nhân sự; Vốn xã hội; Vốn bản địa và Vốn công nghệ. Đồng thời thông điệp #linkthewaves (kết nối những con sóng) và 8 lý do không thể bỏ lỡ SURF 2018 cũng đã được công bố rộng rãi.

Trưởng BTC SURF trình bày 8 lý do không thể bỏ lỡ sự kiện khởi nghiệp này

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam, ông Doron Lebovich cũng đã tuyên bố sẽ hỗ trợ chương trình thông qua việc 2 chuyên gia từ Israel sẽ đồng hành cùng Startup trong 3 ngày Bootcamp khởi nghiệp, chuẩn bị cho đêm chung kết cuộc thi SURF Pitching 2018.

“Đặc biệt, với SURF 2018, chúng tôi sẽ mang đến 2 chuyên gia về khởi nghiệp, họ cũng từng là Startup, sau 1 quá trình phát triển thì đến hôm nay đã trở thành nhà đầu tư. Với những trải nghiệm đó, họ sẽ mang đến cho các đội thi những hiểu biết và kinh nghiệm của mình từ cả 2 phía (Startup – Nhà đầu tư). Họ sẽ là người đồng hành cùng các bạn tại cuộc thi Pitching năm nay, và sau khi thấy được danh sách các đội sẽ dự thi thì họ càng mong đợi để cùng làm việc với các bạn nhiều hơn nữa.”

Ông Doron Lebovich – Phó Đại sứ Israel tại Việt Nam phát biểu tại Họp báo

Bên cạnh đó trong buổi họp báo còn có phiên chia sẻ của những startup đã gọi vốn thành công từ SURF 2017, đại diện startup Homecares và moderator của dự án đã có phần chia sẻ về khó khăn trong những bước đầu gọi vốn cũng như những kinh nghiệm đúc kết đầy ý nghĩa.

Buổi họp báo công bố sự kiện Hội nghị và Triển lãm Khởi nghiệp quốc tế tại Đà Nẵng lần thứ 3 – SURF 2018 đã khép lại với sự quan tâm đặc biệt của báo chí khi có rất nhiều câu hỏi được gửi đến Ban tổ chức của chương trình. Những cá nhân và tổ chức đã và đang quan tâm tới hoạt động của hệ sinh thái khởi nghiệp bên bờ biển và mong muốn tham gia vào cuộc hẹn gặp đầy ý nghĩa này, có thể liên hệ tham dự bằng cách:

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sự kiện có thể tham khảo các link sau:

SURF

Trả lời