Liên minh Coworking space được thành lập tại Lễ Khai trương SURFSPACE

Ngày 01 tháng 10 năm 2018, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đã tổ chức lễ khai trương Không gian làm việc chung (Coworking space) thứ hai mang tên SURFSPACE toạ lạc tại toà nhà 35 Thái Phiên, Đà Nẵng. Đây hứa hẹn sẽ tiếp tục là “một nền tảng kết nối và sáng tạo hiệu quả, nâng tầm phát triển của cộng đồng khởi nghiệp khu vực Miền Trung”. 

 

SURFSPACE ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về môi trường hỗ trợ khởi nghiệp ngày càng gia tăng tại Đà Nẵng, tập trung hơn vào nhóm đối tượng startups chất lượng, gia tăng các kết nối với cộng đồng khởi nghiệp quốc tế, Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với tổng diện tích sử dụng 1000m2 bao gồm cả không gian làm việc chung và hơn 14 văn phòng làm việc, phòng họp, phòng tổ chức sự kiện với sức chứa hơn 100 thành viên, các khu vực tiện ích tích hợp được thiết kế đặc biệt ưu tiên cho cộng đồng lập trình viên, nhà thiết kế sáng tạo, du mục kĩ thuật số và các cá nhân làm việc tự do hoặc nhóm khởi nghiệp tiềm năng.

 

 

Tại lễ khai trương, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng – Ông Phạm Đức Nam Trung chia sẻ: “Đà Nẵng là một thị trường vô cùng tiềm năng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp thử nghiệm các ý tưởng mới, cũng là nơi có các lợi thế cạnh tranh về chi phí nhân sự, không gian làm việc cũng như các tiềm năng phát triển khác. Chúng tôi tin rằng những nỗ lực của DNES trong hành trình xây dựng những nền tảng kết nối và sáng tạo hiệu quả, sẽ tạo ra được những giá trị hữu ích từ cộng đồng. SURFSPACE không đơn thuần chỉ là một không gian vật lý, mà những giá trị vô hình có được từ cộng đồng SURFSPACE mang lại sẽ có sức ảnh hưởng và tác động lớn đến cộng đồng khởi nghiệp Đà Nẵng, từ việc mở rộng các kết nối về văn hoá của các startups địa phương với startups Hồ Chí Minh, Hà Nội hay quốc tế đến việc thay đổi tư duy về tầm nhìn, xu hướng phát triển và suy nghĩ toàn cầu hoá để khởi nghiệp Đà Nẵng có thể sẵn sàng nắm bắt những cơ hội và đương đầu với các thách thức sẽ đến trong thời gian tới”.

 

Một mô hình Liên minh Coworking tại Đà Nẵng đã được thành lập trong khuôn khổ sự kiện với sự tham gia ban đầu của các đơn vị SURFSPACE, IoT Space, Enouvo Space, CoPLUS Working Space (Huế) và Hub Hội An Coworking. Với những lợi thế đặc trưng về tính bản địa và mong muốn mang lại những giá trị tốt nhất cho cộng đồng, các coworking space tiên phong trong liên minh đã thống nhất một số nội dung ban đầu bao gồm: hợp tác truyền thông; chia sẻ dịch vụ như thành viên mua chỗ ngồi tại một coworking được miễn phí thêm ngày sử dụng tại coworking space khác trong liên minh; và đặc biệt các bên đã thống nhất xây dựng một nền tảng trực tuyến (platform online) tổng hợp các thông tin về cộng đồng coworking bao gồm các dịch vụ, các thông tin hữu ích cho cộng đồng, chia sẻ các nguồn lực đầu tư, cơ hội kinh doanh. Liên minh kỳ vọng có thể đưa platform này trở thành một nền tảng chia sẻ không gian làm việc chung cho Việt Nam trong tương lai.

Trả lời