Hacked by Sid Gifari


From Team_CC

ICQ : sidgifari1234
Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng với hệ sinh thái quốc gia và quốc tế – SURF

Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng với hệ sinh thái quốc gia và quốc tế

Có thể khẳng định với xu hướng thế giới phẳng, liên kết đa chiều và phụ thuộc lẫn nhau như hiện nay thì phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia chính là yếu tố cần thiết để kết nối với khu vực và toàn cầu. Để tạo nên một hệ sinh thái quốc gia vững mạnh thì vai trò của hệ sinh thái khởi nghiệp tại địa phương lại càng trở nên quan trọng, 

bởi việc xây dựng hệ thống khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) ở các vùng miền với trọng tâm là các vùng kinh tế và hệ thống khởi nghiệp ĐMST ở các trường đại học trong cả nước sẽ giúp tạo dựng và lan tỏa văn hóa khởi nghiệp ĐMST, tạo tiền đề để xây dựng mối liên kết các thành phần của hệ sinh thái vùng với hệ sinh thái quóc gia và quốc tế.

Khởi động cuộc thi: Thử thách thanh niên Việt Nam vì sáng tạo xã hội tại Đà Nẵng

Ngoài ra, khi mà một trong những thay đổi quan trọng nhất trong thời kỳ internet vạn vật là cách mạng công nghiệp 4.0 được kỳ vọng tạo những tác động quan trọng vào nền kinh tế của tất cả các nước và trên toàn cầu. Chúng ta cũng nhắc nhiều đến khái niệm “thành phố thông minh”- về cơ bản đây là cách thức ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông kết nối các cảm biến, mạng không dây tốc độ cao, xử lý dữ liệu lớn để nâng cao chất lượng cuộc sống nơi đô thị, cải thiện chất lượng phục vụ của chính quyền thành phố, giảm tiêu thụ năng lượng, quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Thật vui mừng khi chứng kiến những bước phát triển đột phá của hoạt động khởi nghiệp ĐMST đang diễn ra tại Đà Nẵng trong những năm gần đây nhằm xây dựng một “trung tâm khởi nghiệp bên bờ biển”, điển hình là việc ban hành Đề án “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2020, tầm nhìn 2030” nhằm tạo động lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố và khởi động tiềm năng phát triển cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp của Đà Nẵng. Đồng thời thành phố cũng đưa ra các chính sách hỗ trợ như cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ về tài chính, mặt bằng sản xuất kinh doanh, phát triển công nghệ mới, ứng dụng công nghệ thông tin, xúc tiến thương mại, kết nối đầu tư, … tạo điều kiện thuận lợi nhất để hình thành môi trường năng động và sáng tạo phát triển khởi nghiệp tại Đà Nẵng.

Phiên thảo luận: Đà Nẵng – Thành phố đổi mới sáng tạo bên bờ biển tại sự kiện SURF 2017

Bên cạnh đó, thành phố đã tổ chức nhiều chương trình, sự kiện dành cho cộng đồng khởi nghiệp như Hội nghị và triễn lãm khởi nghiệp Đà Nẵng 2016 (Danang Startup Fair 2016), SURF 2017 và năm nay là SURF 2018. Với những sứ mệnh mà thành phố đã kì vọng, sự kiện SURF 2018 với chủ đề “Link the waves – Kết nối các con sóng khởi nghiệp” sẽ mang đến cho cộng đồng khởi nghiệp cả nước nói chung và khu vực Đà Nẵng nói riêng một môi trường giao lưu kết nối chất lượng và những thông tin kiến thức hữu ích đến từ các chuyên gia trên thế giới xoay quay 5 nguồn vốn quan trọng: Vốn tài chính; Vốn nhân sự; Vốn xã hội; Vốn bản địa và Vốn công nghệ.

Thông tin chương trình:

Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng – SURF 2018

Mua vé tại: bit.ly/surfve2018

W: surfstartupwave.vn – E: dne@dnes.vn – P: (0236) 353 9966

Nguồn: Ông Phạm Hồng Quất – Tạp chí Cá Chuồn

Trả lời