Lộ diện danh sách 10 dự án tham gia Techfest từ SURF 2020

 

Vậy là sau bao ngày, Ngày hội khởi nghiệp và sáng tạo – SURF 2020 chính thức gọi tên 8 dự án tiêu biểu xuất sắc nhất tham dự Techfest 2020.

SURF là sự kiện Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp lớn nhất hằng năm tại khu vực Miền Trung Việt Nam, bao gồm Hội nghị, Hội thảo, triển lãm, chương trình kết nối đầu tư, đêm tiệc kết nối cùng nhiều hoạt động khác. Năm 2020 trong bối cảnh COVID 2019, SURF trở lại với một diện mạo mới nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần khởi nghiệp, tìm kiếm cơ hội kinh doanh , đầu tư, đồng thời tuyển chọn 8 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất vào TECHFEST 2020

Danh sách 08 đội thi và 2 vườn ươm tham gia TECHFEST – Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia từ SURF 2020

  1. Ứng dụng mô hình OCP và sấy lạnh không khí đối lưu trong mô hình nuôi tảo xoắn.
  2. Dự án khởi nghiệp TOP Sinh viên (Kết nối cộng đồng sinh viên và bình chọn trường học và chua sẻ cuộc sống sinh viên).
  3. Green Beli (Bản đồ xanh) Han River startup Center Out of 08 projects in Danang city supported by the Department of Science and Technology to participate in Techfest 2020, Da Nang’s EM & AI project has won the runner-up in the 2020 National Startup Talent Competition.
  1. SMARTOS (ứng dụng quản lý không gian làm việc chung).
  2. Dự án EM&AI Virtual QC (Giám sát, đánh giá chất lượng cuộc gọi tự động).
  3. vrFairs – Virtual Reality for Events & Fairs Platform (Triển lãm ảo trực tuyến)
  4. Nền tảng chia sẻ kinh nghiệm du lịch Liberzy
  5. M-Medic (Nền tảng y tế công nghệ thông minh, ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ cá nhân trong quản lý sức khỏe tự động và kết nối mạng lưới các phòng khám tư nhân)
  6. Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng
  7. Trung tâm khởi nghiệp Sông Hàn

Trong số 08 dự án của thành phố Đà Nẵng được Sở Khoa học và Công nghệ hỗ trợ tham gia Techfest 2020, đã có Dự án EM & AI của Đà Nẵng đã đạt Á quân Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp quốc gia năm 2020.

Bên cạnh đó EM &AI cũng đạt Giải nhất Cuộc thi Startup Pitching lĩnh vực công nghệ số do VINASA trao tặng. Là 01 trong 03 dự án được chọn ghi hình trong Chương trình Shark Tank 2021. Được nhận phần thưởng là khoá huấn luyện tăng tốc khởi nghiệp do chuyên gia nước ngoài đào tạo trị giá 65.000 USD. Được xem xét nhận khoản đầu tư 500 triệu đồng.

Dự án EM & AI là dự án ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề: Đáp ứng nhu cầu giám sát & đánh giá chất lượng cuộc gọi thông qua tổng đài. Nắm bắt thái độ và mức độ hài lòng của khách hàng đối với thương hiệu thông qua phân tích giọng nói và nội dung hội thoại. Tự động hóa các tương tác, tác động vào quá trình trao đổi giữa tổng đài viên và khách hàng, cho phép nhắc nhở những nội dung còn thiếu và cảnh báo về thái độ, lời lẽ chưa đúng mực của nhân viên. Giải pháp sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm hơn 60% chi phí so với đánh giá bằng con người. Dự án đã gọi được vốn đầu tư 850.000USD.

Với thành công của những mùa trước, SURF 2020 được coi là cơ hội hiếm có duy nhất trong năm để các Startup đưa những gì tốt nhất đến với các nhà đầu tư và các khách hàng tiềm năng.

Trả lời