20 Dự án khởi nghiệp xuất sắc giành vé tranh tài tại vòng bán kết SURF Pitching Competition 2019

Ngày 15/10/2019, DNES – Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng đã công bố 20 dự án xuất sắc nhất trong tổng số 50 đơn đăng kí tại SURF Pitching Competition 2019. Các đội thi sẽ bước vào vòng thi bán kết từ ngày 15/10 – ngày 19/10  để cùng nhau tranh tài, góp mặt trong đêm chung kết SURF Pitching Competition 2019. 

SURF Pitching Competition 2019 – Cuộc thi thuyết trình về khởi nghiệp lớn nhất miền Trung đã trở lại trong năm nay. SURF Pitching Competition là nơi các dự án khởi nghiệp có thể kết nối và tìm kiếm được những cơ hội đầu tư, cơ hội hợp tác kinh doanh và nhân sự tài năng cho các dự án tham gia cuộc thi.

Cuộc thi SURF Pitching Competition 2019 thuộc khuôn khổ SURF 2019 – Ngày hội Khởi nghiệp và Sáng tạo, quy tụ các dự án khởi nghiệp, các nhà đầu tư, doanh nhân, đối tác và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước. Đối tượng tham dự là các doanh nghiệp khởi nghiệp không quá năm năm kể từ khi thành lập doanh nghiệp; các dự án khởi nghiệp, các ý tưởng và giải pháp kinh doanh đã có sản phẩm mẫu. Không giới hạn vị trí địa lý các đội dự thi.

Đến với cuộc thi năm nay, SURF Pitching Competition 2019 quy tụ những dự án khởi nghiệp đến từ  nhiều lĩnh vực khác nhau từ công nghệ thông tin, blockchain, du lịch hay chế phẩm sinh học,… được đánh giá có đầu tư và quy mô chất lượng hơn hẳn so với những năm trước. Trong số đó phải kể đến các dự án khởi nghiệp đã được tung ra thị trường và đem lại doanh thu cho công ty. 

Trong vòng bán kết, mỗi đội thi có 10 phút trình bày về dự án, trong đó 5 phút để thuyết trình về ý tưởng, sản phẩm, 5 phút trả lời các câu hỏi được đặt ra từ ban giám khảo. 06 đội có màn thể hiện vượt trội hơn sẽ lọt vào vòng chung kết SURF Pitching Competition 2019. 

Danh sách các đội thi bước tiếp vào vòng bán kết SURF Pitching 2019:

 1. Agridential.vn – Giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên nền tảng công nghệ Blockchain. 
 2. Botstar – Công cụ tự động hóa hội thoại và đại diện cho doanh nghiệp tương tác với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại.
 3. Cashbag –  Ứng dụng hoàn tiền mua sắm cho mỗi giao dịch của người tiêu dùng trên các trang thương mại điện tử. 
 4. Giải pháp điều khiển máy tính từ xa Elinkgate – Nền tảng công nghệ thông tin một chạm, điều khiển máy tính / server từ xa cấp độ bios giúp IT và chuyên gia có thể truy xuất bất cứ nơi đâu sử dụng Internet. 
 5. Mạng xã hội du lịch Liberzy.com – Mạng xã hội du lịch có các công cụ chuyên biệt dành cho du khách. Liberzy cung cấp các tính năng cho du khách đáp ứng cả 3 giai đoạn trước, trong và sau chuyến đi.
 6. Messnow – Chatbox cho doanh nghiệp – Chatbox tự động cho doanh nghiệp đối với dịch vụ chăm sóc khách hàng
 7. MultiGlass – Thiết bị giao tiếp thông minh bao gồm 3 nền tảng công nghệ chính: công nghệ không dây (Wireless technology), công nghệ nhận diện mống mắt (Iris recognition) và trí tuệ nhân tạo AI.
 8. VNLP – Xử lý ngôn ngữ tự nhiên cho tiếng Việt 
 9. Mật ong làm từ lá – Cung cấp cho thị trường sản phẩm mật ong sạch từ lá, kiểm định theo tiêu chuẩn xuất khẩu và phát triển nghề nuôi ong lấy mật ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và xóa đói giảm nghèo cho người dân nơi đây.
 10. Easy Salon – Giải pháp dành riêng cho các salon/spa tích hợp nhiều chức năng như bán hàng, chăm sóc khách hàng, tính lương/ tính hoa hồng cho nhân viên.
 11. Mỹ phẩm thiên nhiên Hoa Mẫn Vy – Mỹ phẩm thiên nhiên từ rác thải như bã cà phê, vỏ bưởi với thông điệp văn hoá, môi trường và nhân văn.
 12. VTJ – Việc làm giáo viên tiếng Anh – Nơi giải quyết vấn đề tuyển dụng giáo viên nước ngoài cho trường học, trung tâm anh ngữ. Nơi dành cho người nước ngoài tìm kiếm môi trường công việc yêu thích.
 13. IamHCMC – Ứng dụng hướng dẫn về điểm đến hiện đại và đáng tin dành cho khách du lịch và người dân địa phương.
 14. Advosights – Hệ thống thang đo mức độ ảnh hưởng và sự lan tỏa thông tin của người dùng trên mạng xã hội.
 15. Rentonride – Ứng dụng cho thuê xe máy bằng cách tạo ra “chợ” thương mại điện tử giúp kết nối giữa người cho thuê Việt Nam và khách du lịch phương Tây.
 16. Ứng dụng công nghệ thực tế ảo xây dựng hệ thống huấn luyện hồi sức tim, phổi – Sản phẩm ứng dụng của hê thống là sự kết hợp giữa việc mô phỏng thực tế ảo 3D dựa trên các cảm biến trên mô hình theo thời gian thực giúp người sử dụng tăng cường sự tương tác và cảm nhận sự thay đổi từ những tác động đó.
 17. Bitlearn – Đào tạo trực tuyến dành cho doanh nghiệp.
 18. Tradeline Việt Nam – Kết nối doanh nghiệp và doanh nghiệp, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Cho phép tất cả người dùng có nhu cầu xây nhà, sửa chữa thi công các đại dự án. Lập bản tính dự toán, tiến độ, gợi ý mua thông minh. 
 19. Grubity Kitchen – Một không gian trải nghiệm ẩm thực mà từ đó trẻ em trở nên am hiểu về các món ăn khác nhau, nấu ăn khéo léo và tích lũy kinh nghiệm.
 20. Snap.vn – Nền tảng của ngành chụp ảnh, liệt kê toàn bộ các các studio ở các tỉnh thành, cung cấp đánh giá so sánh về các nhiếp ảnh gia nhằm kết nối người dùng và nhiếp ảnh gia, tạo ra trang thương mại điện tử và cung cấp các gói chụp hình cho khách hàng doanh nghiệp. 

Với sự tham gia của thành phần ban giám khảo có uy tín trong cộng đồng khởi nghiệp tại Đà Nẵng và trên thế giới. Ông Alan El Kadhi, chuyên gia của Úc về khởi nghiệp và ông Trần Trí Dũng – chuyên gia của Swiss EP, là hai trong số những giám khảo của vòng thi Bán kết. Vòng thi Chung kết vinh dự với sự góp mặt của ông Peter Vesterbacka, tỷ phú công nghệ, Founder của SLUSH – sự kiện khởi nghiệp và công nghệ hàng đầu thế giới, và bà Jan Lederman – chuyên gia về đầu tư mạo hiểm.

Tham gia cuộc thi, đội chiến thắng có cơ hội nhận được giải thưởng bao gồm 50.000.000 VND tiền mặt, 60.000.000 VND Co-working Space Credit tại các site của DNES (cho tối đa 5 người trong vòng 1 năm, tính từ ngày 1/11/2019 đến ngày 1/11/2020) và 115.000.000 VND (5.000 USD) Amazon Web Service Credit. Giải Nhì với 30.000.000 VND, giải Ba 15.000.000 VND cùng các giải thưởng khác từ nhà tài trợ. Giải Nhì với 30.000.000 VND, giải Ba 15.000.000 VND cùng các giải thưởng khác từ nhà tài trợ. Và cơ hội được đào tạo 3 ngày từ các chuyên gia khởi nghiệp với hoạt động Bootcamp dành cho tất cả các startup vượt qua vòng bán kết.

Với sự thành công của SURF từ những mùa trước nói chung, và SURF Pitching Competition nói riêng, đây sẽ là cơ hội hiếm có duy nhất trong năm để các Startup đưa những gì tốt nhất của mình đến các nhà đầu tư và các khách hàng tiềm năng.

 

Đăng kí tham gia cuộc thi SURF Pitching 2019 tại:  http://bit.ly/surfpitching2019

Chi tiết liên hệ: Ms. Nguyễn Phước Hà Thiên

E: hathien.nguyen@dnes.vn – P: (+84) 935 437177

 

Tìm hiểu thêm về sự kiện SURF 2019 – Ngày hội Khởi nghiệp và Sáng tạo:

Link đăng ký tham dự: http://bit.ly/sukiensurf2019

Fanpage SURF 2019: https://www.facebook.com/surfstartupwave/

Website: http://surfstartupwave.vn/

Email: surfstartupwave@gmail.com

Phone: 0236. 353. 9966

———-

 

Trả lời