Thông cáo báo chí Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng lần thứ 4 – SURF 2019

1. Cơ quan chỉ đạo
Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng

2.Cơ quan tổ chức
Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng.
Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng.
Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng.

3. Thời gian
Chuỗi hoạt động tiền sự kiện: 28/10 – 31/10/2019.
Sự kiện chính diễn ra vào ngày 01/11/2019, gồm có phiên Khai mạc; phiên tổng thể về khởi nghiệp; 03 phiên hội thảo chuyên đề khởi nghiệp về công nghệ thông tin, du lịch và mô hình kinh doanh nông nghiệp; chung kết cuộc thi khởi nghiệp và trưng bày triển lãm các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Lễ bế mạc và trao giải sẽ diễn ra vào tối ngày 01/11/2019.

4. Địa điểm
Khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng – số 05 Duy Tân, Đà Nẵng.

5. Chủ đề, thông điệp
Chủ đề: “Phát huy nguồn lực địa phương phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”
Thông điệp: Khởi nghiệp để kiến tạo.

Hình ảnh tại buổi họp báo sự kiện SURF 2019 vào ngày 02/10/2019

6. Mục đích và ý nghĩa tổ chức SURF 2019
Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp thành phố Đà nẵng – SURF 2019 là một sự kiện thường niên và là ngày hội khởi nghiệp sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng, thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư và các doanh nghiệp/nhóm dự án khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và các chuyên gia trong và ngoài nước.

Việc tổ chức sự kiện SURF hằng năm nhằm đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp, tiếp cận với các nguồn lực chuyên gia, vốn và công nghệ trong nước và quốc tế để giới thiệu và kết nối đến cộng đồng khởi nghiệp thành phố. Thông qua cuộc thi khởi nghiệp và triển lãm tại sự kiện, các dự án khởi nghiệp tiềm năng, các sản phẩm dịch vụ, mô hình kinh doanh được giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng để mời gọi đầu tư.

Đặc biệt, tại sự kiện có các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng về khởi nghiệp trong nước và quốc tế sẽ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quý báu về khởi nghiệp với cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn thành phố như Bà Jan Lederman – Quỹ đầu tư mạo hiểm Canada, Ông Dominic Mellor – Quỹ đầu tư mạo hiểm ADB và đặc biệt là Tỷ phú công nghệ Peter Vesterbecka tham gia sự kiện với tư cách là diễn giả và giám khảo cuộc thi khởi nghiệp và các diễn giả nổi tiếng trong nước như TS. Nguyễn Đình Cung – thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, Ông Phạm Duy Hiếu – Quyền tổng giám đốc ngân hàngAn Bình, Ông Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dũng) – Giám đốc Quỹ Đầu tư Cyber Agent, Bà Thạch Lê Anh- sáng lập Việt Nam Silicon Valley.

Sự kiện sẽ có sự tham gia của lãnh đạo của các Bộ, ngành, địa phương và các startup, các trường Đại học, cao đẳng và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. Dự kiến có khoảng 30 diễn giả, chuyên gia chia sẻ trong suốt thời gian sự kiện, với 70 gian hàng triển lãm của các dự án khởi nghiệp và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, thu hút khoảng 2000 lượt người tham dự.

SURF 2019 sẽ là nơi hội tụ, kết nối cộng đồng doanh nghiệp và là cơ hội để các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho các nhà đầu tư, khách hàng trong nước và quốc tế. Đồng thời các hoạt động diễn ra tại sự kiện sẽ góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn thành phố nhằm từng bước xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo tại khu vực vực miền Trung và Tây nguyên như Nghị quyết 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị đã xác định.

SURF 201

Trả lời