NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO QUỐC GIA – TECHFEST VIỆT NAM 2021

Là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia – TECHFEST được tổ chức bởi Bộ Khoa học & Công nghệ phối hợp với các Bộ, Ngành, địa phương và các tổ chức chính trị – xã hội. 

Bên cạnh sứ mệnh trở thành nơi hội tụ những nguồn lực trong nước và quốc tế hỗ trợ khởi nghiệp, sự kiện còn là sân chơi bổ ích để thúc đẩy những sáng kiến công nghệ cũng như khuyến khích đổi mới sáng tạo. Đồng thời, đây là dịp đặc biệt quan trọng để quảng bá hình ảnh một hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam năng động, sáng tạo và sẵn sàng đón chào sự hợp tác cùng các đối tác, nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp nước ngoài. 

TECHFEST 2021 đã chính thức quay trở lại, ứng dụng những công nghệ mới nhất để thực hiện tổ chức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến nhằm xóa bỏ hoàn toàn rào cản về khoảng cách địa lý, vật lý và cả tâm lý. Với chủ đề “Đổi mới sáng tạo – Kiến tạo tương lai“, sự kiện nhấn mạnh vai trò của đổi mới sáng tạo trong cuộc chiến với thách thức từ đại dịch. 

Mục tiêu cụ thể của TECHFEST 2021 bao gồm: 

  • Nâng cao vai trò của các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong ứng phó với đại dịch và góp phần phục hồi nền kinh tế; 
  • Thu hút nguồn lực chuyên gia, trí thức, doanh nhân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt; 
  • Thúc đẩy hình thành tư duy đổi mới sáng tạo mở, giải quyết những vấn đề, thách thức đặt ra trong xã hội, bối cảnh dịch bệnh và nhu cầu từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. 

TECHFEST là chương trình dành cho cộng đồng khởi nghiệp, vì cộng động khởi nghiệp và do cộng đồng khởi nghiệp. Do vậy, để thực hiện chuỗi các hoạt động của TECHFEST cần sự nỗ lực lớn cũng như chung tay từ chính cộng đồng trong công tác triển khai Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025. 

Điểm sáng tạo của TECHFEST 2021 nằm ở quy mô mở rộng và nội dung được thiết kế chuyên sâu hơn. Cụ thể: 

  • Thời gian diễn ra kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2021
  • Có hơn 50 sự kiện bao gồm hội nghị, hội thảo, kết nối đầu tư, triển lãm thực tế ảo, cuộc thi, tập huấn… của 16 làng công nghệ 
  • Nhóm hoạt động đồng hành định kỳ hằng tháng như: Đào tạo, tập huấn, chiến dịch hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp,… 

Hơn nữa, Ban Tổ chức cũng phát động Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam giải quyết những khó khăn khi chuyển mình trong trạng thái bình thường mới. Đồng hành với cuộc thi còn có 50 chuyên gia kiều bào với vai trò cố vấn. Đây là kết quả của sự hợp tác tích cực giữa Bộ Khoa học & Công nghệ và Bộ Ngoại giao trong công tác thu hút nguồn lực doanh nhân trí thức kiều bào đóng góp phát triển quê hương đất nước. 

TECHFEST 2021 quy tụ những doanh nghiệp khởi nghiệp, các đơn vị hỗ trợ, chuyên gia, nhà đầu tư trên lĩnh vực công nghệ và các khía cạnh liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo trong và ngoài nước. Giữa điều kiện hoàn cảnh phức tạp cần startup nắm bắt cơ hội vươn lên, sự kiện đặt mục đích kết nối Việt Nam gần gũi hơn với đối tác quốc tế, tôn vinh trí tuệ và tinh thần Việt Nam, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, từng bước kiến tạo nên tương lai bền vững và giàu đẹp hơn. 


Trong thời gian từ 14/12/2021 – 16/12/2021, Hội nghị Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng mở rộng – SURF 2021 sẽ tổ chức chương trình huấn luyện cho 10 dự án khởi nghiệp tiềm năng đại diện cho Đà Nẵng dự thi vòng chung kết TECHFEST 2021.  

Xem thêm những bài viết về chương trình huấn luyện:

>> CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN SURF 2021 CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU XÉT CHỌN DỰ ÁN

>> CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN TẠI SURF 2021 ĐÃ CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU

>> LỘ DIỆN 6 DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP THAM GIA KHOÁ HUẤN LUYỆN TẠI SURF 2021

 

Trả lời