CÁC ĐƠN VỊ PHỐI HỢP TỔ CHỨC TRIỂN LÃM KHỞI NGHIỆP ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG – SURF 2021

Các đối tác, đơn vị hỗ trợ là một nhân tố cực kỳ quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của một chương trình. SURF 2021 không phải là một ví dụ ngoại lệ. Với sự quay trở lại năm 2021, Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng mở rộng – SURF 2021, rất vinh hạnh khi nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các “vị khách đặc biệt”: Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC), Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator), Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) và Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC).    

1. Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC)

 • Địa chỉ: Số 39, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 39 440 344
 • Website: www.natec.gov.vn

NATEC là tổ chức trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ với nhiệm vụ phát triển thị trường công nghệ, hỗ trợ hình thành và phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Được thành lập vào ngày 8/6/2011, cho đến nay, NATEC đã hỗ trợ và tổ chức nhiều sự kiện, đề án nhằm thúc đẩy phát triển thị trường Khoa học và Công nghệ ở Việt Nam. Vừa qua, NATEC đã phối hợp với Văn phòng Đề án 844 – Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, trong việc quảng bá và giới thiệu các startup tiêu biểu tham gia các diễn đàn kết nối với kiều bào, tri thức quốc tế; kết nối quốc tế qua các vườn ươm, cơ sở thúc đẩy kinh doanh và đại sứ quán.

Năm 2015, NATEC đã hợp tác với ITP – khu công nghệ phần mềm Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Năm 2016, NATEC đã hợp tác với Quỹ Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Phần Lan (TEKES) để hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động hợp tác nghiên cứu chung và chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu của Việt Nam và Phần Lan. Chương trình hỗ trợ này hướng tới các dự án đổi mới sáng tạo và phát triển kinh doanh nhằm giải quyết vấn đề thách thức của xã hội hoặc đáp ứng nhu cầu cụ thể của thị trường về 3 chủ đề: (1) giải pháp xử lý nước thải, (2) giải pháp về nước sạch hoặc thực phẩm an toàn vì sức khỏe con người và (3) giải pháp công nghệ thông tin cho giáo dục đào tạo đổi mới sáng tạo.

Bên cạnh đó, NATEC cũng hỗ trợ 1 số tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước như Hebronstar Ventures, Innovatube để tổ chức các sự kiện như H-camp Việt Nam – chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup, và Innovatube Frontier Summit – sự kiện đầu tiên về công nghệ tiên phong tại Việt Nam. 

Các dự án nổi bật:

 • Startup Israel 2014
 • Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2015
 • Techfest 2016
 • Triển lãm Quốc tế Thiết bị và Công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 (GROWTECH 2017)
 • Ngày hội khởi nghiệp ĐMST quốc gia năm 2017
 • Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái (EPIF)

2. Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator -SHi)

Trụ sở Văn phòng Miền Trung: 

 • Địa chỉ: 01 Hồ Quý Ly, Phường Thanh khê Tây, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Hot line: +84 931 95 95 77 (75)
 • Website: https://songhan.vn/

Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn – Songhan Incubator (SHi) là một trong những Vườn ươm tư nhân đầu tiên tại Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy xây dựng Hệ sinh thái Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo và Ươm tạo các Startups Du lịch thông minh.

Với mục đích xây dựng và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và ươm tạo các tài năng doanh nhân, SHi đưa ra những hoạt động thường xuyên như sau:

 1. Chuyển giao tri thức đổi mới sáng tạo 
 • Tư vấn xây dựng và triển khai đề án Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
 • Chuyển giao chương trình Ươm tạo và Tăng tốc.
 • Tư vấn thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo.
 1. Tổ chức chương trình ươm tạo và tăng tốc 
 • Tổ chức các chương trình ươm tạo và tăng tốc. Tìm kiếm, bồi dưỡng các tài năng doanh nhân, thúc đẩy sự phát triển và thành công của startups.
 • Liên kết, hợp tác, tổ chức chương trình Ươm tạo Doanh nghiệp và Ươm tạo công nghệ.
 1. Tư vấn và cung cấp giải pháp công nghệ 
 • Tư vấn và triển khai các giải pháp đổi mới sáng tạo và công nghệ cho doanh nghiệp nhằm tối ưu hóa nguồn lực, tăng năng suất.
 • Tư vấn xây dựng nền tảng kinh doanh số cho doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, ẩm thực.
 1. Tư vấn doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Tối ưu hóa mô hình kinh doanh đổi mới sáng tạo và cung cấp giải pháp công nghệ, giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa lợi nhuận và phát triển bền vững.

 1. Tổ chức và đồng hành cùng các sự kiện khởi nghiệp Quốc gia 
 • Chuỗi các sự kiện kết nối Cung – Cầu và đầu tư
 • Chuỗi sự kiện Hội thảo du lịch thông minh
 • Đồng hành cùng chương trình Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST với vai trò Trưởng làng Du lịch – Ẩm thực
 • Đồng hành cùng Tổng cục Du lịch tổ chức Cuộc thi Doanh nghiệp du lịch sáng tạo Việt Nam (VSTS)
 • Chuỗi các sự kiện Xây dựng thương hiệu Du lịch địa phương

3. Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES)

 • Địa chỉ: 31 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Số điện thoại:  0236 353 9944
 • Website: https://dnes.vn/

Vườn ươm Doanh nghiệp DNES là công ty hợp tác theo mô hình công tư đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động theo định hướng bền vững. Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp thông qua khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, DNES là sự lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức hỗ trợ trong nước và quốc tế để kết nối và phát triển. 

Giai đoạn 2021-2025, DNES định hướng là Vườn ươm doanh nghiệp thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Theo đó, nhiệm vụ chính là hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thông qua khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với các gói dịch vụ hỗ trợ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp gồm: ươm tạo; tư vấn và triển khai dự án; không gian làm việc chung; đào tạo và cung cấp dịch vụ doanh nghiệp; tổ chức sự kiện…

Trong hơn 5 năm hoạt động và phát triển, DNES đã tổ chức hơn 500 chương trình, sự kiện về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, tiêu biểu là Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp SURF thường niên. DNES được xem là “Thương hiệu khởi nghiệp” đối với cộng đồng khởi nghiệp, đầu tư tại Việt Nam, góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, đầu tư mạo hiểm. 

Ngoài ra, hơn 60 dự án khởi nghiệp thuộc khuôn khổ chương trình ươm tạo FINC của DNES (ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ) đã trực tiếp tạo ra hơn 500 công việc cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Hơn thế nữa, phải kể đến việc DNES đã kết nối hỗ trợ đầu tư được hơn 1,5 triệu USD từ các Quỹ đầu tư cho các startup; tiêu biểu gồm Datbike – 500 ngàn đô từ Hustle Fund, Cashbag – 500 ngàn đô từ Do Ventures và  Hekate với 300 ngàn đô từ nhiều nhà đầu tư thiên thần.

Không gian làm việc chung DNC ở DNES cũng đã hỗ trợ cho 500 cá nhân và 300 đơn vị doanh nghiệp sử dụng dịch vụ và kết nối trong cộng đồng khởi nghiệp với giá cả ưu đãi kèm nhiều dịch vụ hỗ trợ. 

Hơn thế nữa, DNES cũng xây dựng nhiều dự án đào tạo để hỗ trợ cho các doanh nghiệp và học viên. Trong đó phải kể đến 2 dự án nổi bật là Digital 4.0 và Google Developer Group MienTrung. Digital 4.0 đã giúp đỡ hơn 2000 doanh nghiệp với 50.000 lượt học viên được học tập các kỹ năng số, kỹ năng mềm và kỹ năng kinh doanh. Dự án Google Developer Group MienTrung tổ chức đào tạo cho hơn 10.000 học viên là sinh viên công nghệ thông tin và lập trình viên. Ngoài ra, DNES còn phối hợp với văn phòng Đề án 844 để xây dựng chuỗi bài học khởi nghiệp điển hình, được biên soạn bởi các chuyên gia nhằm cung cấp kiến thức và nâng cao kỹ năng cho các cá nhân khởi nghiệp hoặc tái khởi nghiệp. 

DNES cũng thành lập Quỹ đầu tư thiên thần Cá chuồn – Flying Fish Investment FFI. Bước đầu, Quỹ đầu tư đã hỗ trợ và đầu tư vào một số dự án khởi nghiệp được ươm tạo từ DNES.

Cuối cùng, DNES kết nối với các trường Đại học – Cao đẳng, Viện nghiên cứu, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp để xây dựng mạng lưới mentor, chuyên gia, diễn giả, giám khảo, địa điểm cho các cuộc thi, chương trình khởi nghiệp và các lớp huấn luyện kỹ năng.

4. Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC)   

Ngày 26-10, UBND thành phố đã có quyết định thành lập Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố – Ông Võ Duy Khương – làm Chủ tịch Hội đồng, Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực.

Tham gia làm thành viên của Hội đồng có đại diện lãnh đạo của Văn phòng UBND Thành phố; các sở Nội vụ, sở Ngoại vụ, sở Tài chính, sở Công Thương, sở Giáo dục & Đầu tư , sở Khoa học & Công nghệ, sở Thông tin & Truyền thông, sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; Quỹ Đầu tư phát triển; Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế – xã hội, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp trực thuộc Sở Khoa học & Đầu tư; Thành đoàn Đà Nẵng; các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp; các trường đại học, cao đẳng, trường nghề; các viện nghiên cứu; các tổ chức kinh tế và các chuyên gia; và các câu lạc bộ khởi nghiệp có liên quan đến từng chương trình, đề án, dự án khởi nghiệp.

Hội đồng có nhiệm vụ làm đầu mối kết nối, hợp tác, khai thác và chia sẻ các nguồn lực khởi nghiệp của nhà nước, các trường, viện, hiệp hội, hội doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế và các chuyên gia, các nhà đầu tư trên địa bàn thành phố với các nhà đầu tư, chuyên gia, tổ chức trong nước và quốc tế. Ngoài ra, Hội đồng giữ vai trò giúp Chủ tịch UBND thành phố quy hoạch, thẩm định, xét chọn, xúc tiến, điều phối, hỗ trợ tổ chức các chương trình, đề án, dự án về khởi nghiệp; các khóa đào tạo khởi nghiệp; các chương trình kết nối tư vấn và đầu tư, phát triển mạng lưới khởi nghiệp và một số hoạt động liên quan đến khởi nghiệp trên địa bàn thành phố; đồng thời theo dõi, đôn đốc, kiểm tra các hoạt động, nội dung công việc của các chương trình, đề án, dự án khởi nghiệp của các cơ quan thành viên. 

Trên đây là bốn Cơ quan, Đơn vị phối hợp tổ chức Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng mở rộng – SURF 2021. Triển lãm đang diễn ra tại nền tảng tổ chức triển lãm thực tế ảo – VRFAIR, với 80 gian hàng là các doanh nghiệp khởi nghiệp, các Vườn ươm tạo, các trường Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 

Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng mở rộng – SURF 2021

Tham gia ngay triển lãm tại: https://surf2021.vrfairs.vn/ 


Xem thêm các thông tin về triển lãm: 

>> CÁC HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ TẠI SỰ KIỆN TRIỂN LÃM KHỞI NGHIỆP ĐÀ NẴNG – SURF 2021 

>> 5 LÝ DO KHÔNG NÊN BỎ LỠ TRIỂN LÃM KHỞI NGHIỆP ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG – SURF 2021

>> KHỞI NGHIỆP ĐÀ NẴNG: 3 LÝ DO NÊN KHỞI NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG 

 

Trả lời