Lộ diện 8 đội thi xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi SURF Pitching Competition 2019

Ngày 19/10/2019, cuộc thi SURF Pitching Competition do DNES – Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng tổ chức đã chính thức “gọi tên” 8 startups xuất sắc nhất giành vé tranh tài trong đêm chung kết ngày 1/11/2019. 

SURF Pitching Competition 2019 – Cuộc thi thuyết trình về khởi nghiệp lớn nhất miền Trung đã trở lại trong năm nay 

. SURF Pitching Competition là nơi các dự án khởi nghiệp có thể kết nối và tìm kiếm được những cơ hội đầu tư, cơ hội hợp tác kinh doanh và nhân sự tài năng cho các dự án tham gia cuộc thi.

Cuộc thi SURF Pitching Competition 2019 thuộc khuôn khổ SURF 2019 – Ngày hội Khởi nghiệp và Sáng tạo, quy tụ các dự án khởi nghiệp, các nhà đầu tư, doanh nhân, đối tác và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước. Đối tượng tham dự là các doanh nghiệp khởi nghiệp không quá năm năm kể từ khi thành lập doanh nghiệp; các dự án khởi nghiệp, các ý tưởng và giải pháp kinh doanh đã có sản phẩm mẫu. Không giới hạn vị trí địa lý các đội dự thi.

Phần thi của Mỹ phẩm thiên nhiên Hoa Mẫn Vy trong vòng bán kết SURF Pitching Competition 2019

Đến với cuộc thi năm nay, SURF Pitching Competition 2019 quy tụ những dự án khởi nghiệp đến từ  nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm công nghệ thông tin, blockchain, du lịch hay chế phẩm sinh học,… được đánh giá có đầu tư và quy mô chất lượng hơn hẳn so với những năm trước. Trong số đó phải kể đến các dự án khởi nghiệp đã được tung ra thị trường và đem lại doanh thu cho công ty. 

Với mục đích trang bị tốt nhất cho đêm tranh tài chung kết dành cho các startup, được tổ chức vào Thứ sáu, ngày 01/11/2019 tại Khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng với sự góp mặt của 2.000 người tham dự sự kiện SURF 2019, 8 đội thi sẽ được tham gia khóa huấn luyện Bootcamp SURF tổ chức từ ngày 29/10 đến ngày 31/10 và dẫn dắt và tham vấn bởi Bobby Liu – Giám đốc cao cấp Tập đoàn Topica Edtech/Đồng giám đốc – Viện sáng lập Topica. Bên cạnh đó, cùng với hai đội thi MessNow và Ứng dụng công nghệ thực tế ảo xây dựng hệ thống huấn luyện hồi sức tim, phổi, 8 đội startup sẽ cùng tham gia sự kiện Techfest Việt Nam 2019 tại Quảng Ninh – Ngày hội đổi mới sáng tạo quốc gia dưới sự hỗ trợ của DNES – Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng.

Easysalon đã giúp chủ salon tiết kiệm 70% thời gian quản lý và tăng 30% doanh thu salon

Danh sách các đội thi bước tiếp vào vòng chung kết SURF Pitching 2019:

  1. Botstar – Công cụ tự động hóa hội thoại và đại diện cho doanh nghiệp tương tác với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại. Đến với SURF Pitching 2019, BotStar gây ấn tượng với giải pháp có thể hỗ trợ cả developer và business cùng tham gia tạo ra chatbot để vừa đảm bảo chatbot có đủ tính năng nhưng lại thể hiện đúng quan điểm của doanh nghiệp. Hiện nay, BotStar đã được triển khai ở ngoài thị trường với tổng cộng 7000 user, trong đó có 200 user đã trả phí.
  2. Easy Salon – Khác với những phần mềm chỉ bao gồm quản lý việc bán hàng và chăm sóc khách hàng, Easy Salon là giải pháp dành riêng cho các salon/spa tích hợp nhiều chức năng như bán hàng, tính lương/hoa hồng nhân viên theo từng lượt phục vụ, số hoá các loại thẻ khách hàng, cá nhân hoá chăm sóc khách hàng thông qua ứng dụng trên mobile dành cho khách hàng. Chỉ 20 phút tìm hiểu, khách hàng có thể sử dụng thành thạo ứng dụng, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 32 khách hàng sử dụng Easy Salon để quản lý công việc của mình.
  3. MultiGlass – Thiết bị liên lạc thông minh bao gồm 3 nền tảng công nghệ chính: công nghệ không dây (Wireless technology), công nghệ nhận diện mống mắt (Iris recognition) và trí tuệ nhân tạo AI. Không chỉ giúp đỡ và tạo ra cộng đồng dành cho người khuyết tật, MultiGlass còn có khả năng giảm thiểu tỉ lệ tai nạn bằng cách tích hợp kính lái xe với máy chủ chính của công ty, giúp họ giám sát nhân viên của mình. Phiên bản 1 của công ty đã được tung ra thị trường và đã được tiêu thụ 10.000 sản phẩm, phiên bản 2 và phiên bản dự kiến sẽ xuất hiện trong năm 2019 và 2020.
  4. Mỹ phẩm thiên nhiên Hoa Mẫn Vy – Mỹ phẩm thiên nhiên từ rác thải như bã cà phê, vỏ bưởi với thông điệp văn hoá, môi trường và nhân văn. Không chỉ quảng bá sản phẩm Việt Nam đến môi trường quốc tế, mỹ phẩm thiên nhiên Hoa Mẫn Vy còn giải quyết bài toán giảm bớt số lượng khách đang tập trung đông quá tải ở phố cổ Hội An ra vùng ven. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có những đóng góp nhất định cho nền kinh tế khi tạo công việc ổn định cho lao động địa phương, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật và tạo địa điểm vui chơi, tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng thú vị và mới mẻ chưa từng có ở Hội An
  5. Mật ong sạch từ lá – Cung cấp cho thị trường sản phẩm mật ong sạch từ lá, kiểm định theo tiêu chuẩn xuất khẩu và phát triển nghề nuôi ong lấy mật ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái và xóa đói giảm nghèo cho người dân nơi đây. Sản phẩm được sản xuất thôn Sơn Châu, xã Long Sơn huyện Sơn Hà Quảng Ngãi và kiểm định chuẩn xuất khẩu, kiểm tra thật giả theo phương pháp đồng vị Cacbon C13. Đến với SURF Pitching Competition 2019, doanh nghiệp cho biết sản phẩm đã được bày bán tại các siêu thị lớn, nhỏ gồm Coopmart Quảng Ngãi, Vinmart QN, Big C Quảng Ngãi (đang nâng công suất mở rộng toàn hệ thống) và 200 đại lý trong toàn tỉnh Quảng Ngãi và TP Hồ Chí Minh.
  6. Advosights – Hệ thống thang đo mức độ ảnh hưởng và sự lan tỏa thông tin của người dùng trên mạng xã hội được xây dựng dựa trên các yếu tố: Đánh giá sắc thái và khai thác các ý kiến trên mạng xã hội (OM), đánh giá tầm ảnh hưởng của một người dùng (AF), đánh giá độ yêu thích của người dùng (PP), đánh giá chất lượng bài viết và khả năng tạo nội dung của người dùng (CC).
  7. Agridential.vn – Giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên nền tảng công nghệ Blockchain. Thông tin sẽ được lưu trữ theo từng công đoạn từ giai đoạn đầu cho đến khi đến tay người tiêu dùng. Công nghệ blockchain giúp minh bạch hoá thông tin, thông tin không thể bị xoá, sửa trên hệ thống. Đây cũng chính là ưu điểm của sản phẩm so với các giải pháp truyền thống. Giải pháp đã được thử nghiệm trên một số sản phẩm, trong đó có thể kể đến như tỏi đen Linh Đan, trầm hương Phúc Linh,…
  8. Giải pháp điều khiển máy tính từ xa Elinkgate – Nền tảng công nghệ thông tin một chạm, điều khiển máy tính / server từ xa cấp độ bios giúp IT và chuyên gia có thể truy xuất bất cứ nơi đâu sử dụng Internet. Công nghệ điều khiển từ xa Bosster đăng ký độc quyền tại mỹ được phát triển với hai dòng sản phẩm ElinkKVM ( dành cho server , máy trạm ) ElinkMe dành cho laptop và desktop. 

Với sự tham gia của thành phần ban giám khảo có uy tín trong cộng đồng khởi nghiệp tại Đà Nẵng và trên thế giới. Vòng thi Chung kết vinh dự với sự góp mặt của ông Peter Vesterbacka, tỷ phú công nghệ, Founder của SLUSH – sự kiện khởi nghiệp và công nghệ hàng đầu thế giới, và bà Jan Lederman – chuyên gia về đầu tư mạo hiểm.

Tham gia cuộc thi, đội chiến thắng có cơ hội nhận được giải thưởng bao gồm 50.000.000 VND tiền mặt, 60.000.000 VND Co-working Space Credit tại các site của DNES (cho tối đa 5 người trong vòng 1 năm, tính từ ngày 1/11/2019 đến ngày 1/11/2020) và 115.000.000 VND (5.000 USD) Amazon Web Service Credit. Giải Nhì với 30.000.000 VND, giải Ba 15.000.000 VND cùng các giải thưởng khác từ nhà tài trợ. Giải Nhì với 30.000.000 VND, giải Ba 15.000.000 VND cùng các giải thưởng khác từ nhà tài trợ. Và cơ hội được đào tạo 3 ngày từ các chuyên gia khởi nghiệp với hoạt động Bootcamp dành cho tất cả các startup vượt qua vòng bán kết.

Với sự thành công của SURF từ những mùa trước nói chung, và SURF Pitching Competition nói riêng, đây sẽ là cơ hội hiếm có duy nhất trong năm để các Startup đưa những gì tốt nhất của mình đến các nhà đầu tư và các khách hàng tiềm năng.

Chi tiết liên hệ: Ms. Nguyễn Phước Hà Thiên

E: [email protected] – P: (+84) 935 437177

Tìm hiểu thêm về sự kiện SURF 2019 – Ngày hội Khởi nghiệp và Sáng tạo:

Link đăng ký tham dự: http://bit.ly/sukiensurf2019

Fanpage SURF 2019: https://www.facebook.com/surfstartupwave/

Website: https://surfstartupwave.vn/

Email: [email protected]

Phone: 0236. 353. 9966


SURF 2019

Trả lời