CÁCH ĐỂ KHỞI NGHIỆP LẦN ĐẦU KHÔNG GẶP RỦI RO

Khởi nghiệp – Xu hướng phát triển toàn cầu hiện nay đang mở ra một con đường mới với cơ hội dẫn đến vinh quang cho thế hệ trẻ. Thế nhưng, các nhà sáng lập (Founder) sẽ gặp những khó khăn, những thử thách mà nếu không có sự chuẩn bị trước sẽ dễ dàng “gục ngã”. Vì vậy, thông qua bài viết này, SURF 2021 giới thiệu đến bạn 3 cách để khởi nghiệp giảm thiểu tối đa rủi ro dành cho bất kỳ doanh nghiệp.

1. MỘT Ý TƯỞNG TỐT SẼ LÀ “KIM CHỈ NAM” KHỞI ĐẦU THUẬN LỢI TRÊN HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP

Tìm kiếm ý tưởng là một trong 3 cách để khởi nghiệp tránh rủi ro

Bất kỳ doanh nghiệp khởi nghiệp thành công nào đều có xuất phát điểm từ một ý tưởng tốt. Một ý tưởng tốt phải là ý tưởng giải quyết được một vấn đề còn tồn đọng trong xã hội. Ý tưởng có thể xuất phát từ vấn đề cá nhân hoặc từ vấn đề xã hội. Sau khi tìm kiếm được ý tưởng, việc đánh giá ý tưởng là vô cùng cần thiết. Dựa trên 3 bước: tập trung phân tích vấn đề, tìm hiểu vấn đề của khách hàng mục tiêu và phân tích nhu cầu thị trường; việc đánh giá ý tưởng sẽ giúp bạn định lượng được triển vọng phát triển của ý tưởng. 

Các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tiến hành khảo sát với nhóm khách hàng mình đang tiếp cận để đưa ra kết quả chi tiết về ý tưởng của doanh nghiệp. Ngoài ra, việc tham gia vào các triển lãm khởi nghiệp như SURF 2021 cũng là một cách để bạn có thể khảo sát ý tưởng, và có cơ hội nhận về những đánh giá, định hướng khởi nghiệp từ các chuyên gia và các nhà đầu tư. 

2. LỰA CHỌN MỘT CO-FOUNDER PHÙ HỢP CHÍNH LÀ ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT NGAY TỪ BƯỚC BẮT ĐẦU. 

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, điều đó đúng trong cả lĩnh vực kinh doanh. Việc tìm kiếm một người bạn đồng hành có chung mục tiêu, định hướng sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong công việc và kể cả vấn đề tinh thần. Co-founder sẽ lấp đầy những phần còn thiếu của Founder về mặt chuyên môn, và là người đồng hành giúp doanh nghiệp vượt qua rủi ro, khủng hoảng. 

Bạn có thể tìm kiếm họ qua những mối quan hệ xung quanh, qua những cộng đồng khởi nghiệp hoặc tại những sự kiện, triển lãm khởi nghiệp. Hãy tích cực mở rộng các mối quan hệ cũng như tham gia nhiều các hoạt động hơn, vì biết đâu bạn sẽ tìm được tri kỷ của mình trên chặng đường sắp tới.

3. ĐỂ THU HÚT ĐƯỢC NHÀ ĐẦU TƯ, HÃY TRÌNH BÀY Ý TƯỞNG CỦA BẠN THẬT ẤN TƯỢNG!

Một doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ cần đến một số vốn nhất định để vận hành và phát triển. Vì vậy, 1 trong những cách để khởi nghiệp đảm bảo tránh rủi ro và duy trì được doanh nghiệp lâu dài là kêu gọi vốn từ các nhà đầu tư. 

Việc trình bày gãy gọn ý tưởng kinh doanh tại những sự kiện, triển lãm khởi nghiệp sẽ là một cơ hội tuyệt vời để gây ấn tượng với các nhà đầu tư. Từ đó, các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể gia tăng tối đa cơ hội được nhận vốn đầu tư. Đến với SURF 2021, hãy chuẩn bị một kịch bản pitching kĩ càng, đi kèm với những số liệu thực tế về doanh nghiệp để kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp khách mời, cũng như giành được cơ hội tham gia Techfest 2021. 

Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng mở rộng
Tham gia ngay Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng mở rộng – SURF 2021

Trên đây là những cách để khởi nghiệp lần đầu tránh rủi ro cho các nhà sáng lập. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho con đường khởi nghiệp của bạn!


Triển lãm khởi nghiệp Đà Nẵng mở rộng SURF 2021 diễn ra vào ngày 15/11/2021 với chủ đề “Thích ứng – Chuyển đổi – Tăng tốc”. Nếu bạn đang ấp ủ dự án khởi nghiệp và mong muốn tiếp cận các chuyên gia, các nhà đầu tư thì hãy đăng kí tham gia Triển lãm ngay tại link dưới đây: 

https://forms.gle/CrnPTroNLgnofWZA9

Thông tin chi tiết về chương trình tại đây.

[:]

Trả lời