SURF 2018 – Tiếp tục hành trình xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng

29/6/2018, Hội nghị và Triển lãm Khởi nghiệp quốc tế lần 3 – SURF 2018 với chủ đề “Vốn của Khởi nghiệp – Startup Capitals” đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 2000 người tham dự trên khắp cả nước và quốc tế; 40 diễn giả nổi tiếng; 30 đại diện quốc tế đến từ các quốc gia; 20 chuyên gia, nhà đầu tư và quỹ hỗ trợ khởi nghiệp; hơn 73 gian hàng triển lãm… SURF được coi là sự kiện khởi nghiệp lớn nhất khu vực Miền Trung và đã trở thành một điểm nhấn quan trọng đặc biệt đưa hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng nổi bật trên bản đồ khởi nghiệp quốc gia.

Hội trường lớn sự kiện SURF 2018

Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế lần thứ 3 tại Đà Nẵng – SURF 2018 do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) phối hợp tổ chức cùng Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng (DSC) cùng sự hỗ trợ, tài trợ trực tiếp của Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng. Sự kiện có sự tham dự và phát biểu chào mừng của Đại sứ các nước: Israel, Ireland, Phần Lan…Sự tham dự của Thứ trưởng bộ Khoa học công nghệ Trần Văn Tùng, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các tỉnh thành, Cần Thơ, Bến Tre, Bình Định, Vũng Tàu, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam…cùng các nhà đầu tư thiên thần, doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các trường đại học, công chúng quan tâm đến từ nhiều tỉnh thành trong nước và cả quốc tế.

Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch HĐTV Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng chia sẻ: “Xác định khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là động lực để thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố trong tương lai chính là lý do mà sự kiện SURF ra đời và được tổ chức hằng năm tại Đà Nẵng, bởi đây là dịp quan trọng để cả hệ sinh thái ngồi lại với nhau – với sự tư vấn của các đối tác bên ngoài, để đưa ra các định hướng, giải pháp nhằm đạt được mục tiêu trên. Chúng tôi tin rằng, SURF 2018 sẽ là bước phát triển mới của hệ sinh thái khởi nghiệp ven biển, từng bước hiện thực hóa DNES là một trung tâm đổi mới sáng tạo bên bờ biển – An innovation hub by the sea”.

Xuyên suốt sự kiện, hơn 30 phiên thảo luận, tọa đàm bàn tròn đến từ các diễn giả, chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế cùng chia sẻ những câu chuyện xoay quanh 5 nguồn vốn quan trọng để khởi nghiệp thành công: Vốn Tài chính, Vốn Công nghệ, Vốn Nhân sự, Vốn Bản địa và Vốn Xã hội.

  

Bên cạnh đó, SURF 2018 quy tụ 73 gian hàng triển lãm từ các doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp khắp cả nước, trong đó có 10 đơn vị đến từ Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nhật Bản; 50% số lượng các dự án tham gia là các công ty đã và đang khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT tập trung vào các xu hướng công nghệ mới: Chatbot, Blockchain, IOT, AI, Fintech, SmartCity…

  

Các gian hàng triễn lãm khởi nghiệp tại SURF

Vòng chung kết Cuộc thi Thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp – SURF Pitching Competition 2018 là nội dung được mong chờ nhất vào cuối ngày sự kiện. 07 dự án tiềm năng nhất đã tham gia tranh tài trước hội đồng ban giám khảo và cộng đồng khởi nghiệp bao gồm: Camera 360, BGift, Ikkai Inc, TOB, EduSi, Xedike và Phở Sắn Caromi.

Dự án Phở sắn

Dự án EduSi

Ikkai trở thành dự án xuất sắc nhất với giải thưởng chung cuộc là 2.000$ tiền mặt và 2.000$ voucher sử dụng không gian làm việc chung tại Đà Nẵng Co-working Space DNC cùng các ưu đãi hỗ trợ hiện vật khác.

Dự án Ikkai Inc dành giải thưởng chung cuộc tại SURF 2018

Dự án Phở sắn Caromi được tài trợ chuyến đi học tập và đào tạo về khởi nghiệp dành cho hai người tại Israel. Dự án Camera 360 cho xe ô tô nhận một suất tham gia miễn phí vào chương trình Ươm tạo của Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng và dự án EduSi với giải thưởng 55,000 TriipMiles Token tương đương 100 triệu VNĐ từ Triip.me.

SURF 2018 kết thúc với những thành công trong các hoạt động kết nối và hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, kỳ vọng những nhân tố khởi nghiệp tiềm năng sẽ được hỗ trợ để cùng viết tiếp câu chuyện khởi nghiệp xứ biển thành công. Chương trình trân trọng gửi lời cảm ơn đến những người bạn, đối tác, nhà tài trợ như: Đại sứ quán Israel, Sáng kiến hỗ trợ khu vực tư nhân Mekong (MBI), Tổ chức Swiss EP của Chính phủ Thụy Sĩ, Ngân hàng VietinBank, Công Ty Cổ Phần Dịch vụ Cáp Treo Bà Nà, Grab Vietnam,… cùng hơn 100 đơn vị thông tấn báo chí đã góp phần đưa tinh thần SURF 2018 lan toả đến cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Các thông tin liên quan đến chương trình vui lòng truy cập:

  1. Hình ảnh trong sự kiện: http://bit.ly/SURFphoto
  2. Video các nội dung chia sẻ tại sự kiện: http://bit.ly/surfyoutube
  3. Báo chí viết về SURF: http://bit.ly/surfnews2018
  4. Góp ý cho SURF tại bản khảo sát: bit.ly/surffeedback2018
  5. Thông tin chi tiết liên hệ: surfstartupwave@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại tại SURF mùa tiếp theo!

SURF

Trả lời