Nhìn lại Hội nghị và triển lãm khởi nghiệp 2016 – STARTUPFAIR

Vườn ươm doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng – DNES tổ chức sự kiện “StartupFair 2016Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp đầu tiên tại Đà Nẵng” vào ngày 18 tháng 06 năm 2016 tại Khách sạn Grand Mercure, Khu biệt thự Đảo Xanh, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.


Sau hơn hai năm hình thành và phát triển, hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng đã có những bước tiến ban đầu với nhiều thành quả đáng ghi nhận. Sự kiện StartupFair2016 như một điểm nhấn nổi bật về Khởi nghiệp Đà Nẵng trong năm 2016, là thời gian để nhìn lại về chặng đường đã qua và đặt nền tảng cho những hợp tác, hỗ trợ và phát triển khởi nghiệp Đà Nẵng trong thời gian tới.

Đến với StartupFair 2016, người tham dự có cơ hội tìm hiểu và cập nhật tất cả những thông tin về khởi nghiệp và đầu tư qua các chương trình hội thảo và bàn tròn thảo luận. Ngoài ra, BTC còn tổ chức các hội thảo kín gồm bốn phiên thảo luận về các vấn đề liên quan tới Đầu tư và Công nghệ với sự tham gia của các chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nhân trong và ngoài nước tham dự. Chương trình triển lãm 25 gian hàng các dự án khởi nghiệp, 18 gian hàng các công ty, các đối tác và đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp Đà Nẵng mở cửa tự do cho khách tham quan từ 9h sáng đến 5h chiều cùng ngày.

Vượt qua hơn 45 đội dự thi, 11 dự án xuất sắc nhất đã được chọn vào phiên thuyết trình tại sự kiện vào lúc 14h ngày 18 tháng 06 năm 2016 để trình bày trước các Quỹ đầu, tư, nhà đầu tư cá nhân và các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp. Các nhóm dự án có cơ hội giành giải thưởng chung cuộc 1000$, 1 suất tham gia Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp lớn nhất Việt Nam Hatch-Fair 2016, 1 suất vào thẳng bán kết chương trình StartupWheel do BSSC tổ chức và cơ hội được IPP tài trợ tham gia sự kiện SLUSH tại Phần Lan, 2 nhóm dự án tiềm năng sẽ được chọn vào ươm tạo tại Vườn ươm doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng khóa 2 năm 2016. Bên cạnh đó, chương trình thuyết trình khởi nghiệp sẽ có hai nhóm dự án đến từ Đức và nhóm dự án khởi nghiệp GCall thuộc chương trình tăng tốc Muru D Sinagpore tham gia giao lưu.

Chương trình được sự hỗ trợ và chỉ đạo thực hiện bởi Hội đồng điều phối Mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng cùng sự đồng hành của Nhà tài trợ Kim cương Zifet – Viện Nghiên cứu Khoa học Khởi nghiệp & Chuyển giao quốc tế, Đại học Koblenz, Laudau, Đức và Nhà tài trợ Vàng Mekong Business Initiative cùng các đối tác và các Nhà tài trợ khác. Đây là các đơn vị đã và đang dành rất nhiều sự quan tâm và đầu tư cho việc phát triển khởi nghiệp ở Đà Nẵng nói riêng và Khởi nghiệp Việt Nam nói chung. Chúng tôi tin rằng, khởi nghiệp Đà Nẵng với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính quyền, doanh nghiệp, các tổ chức và đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài nước như hiện tại, sẽ là nền tảng và bước đệm cho sự thành công trong việc tạo ra một môi trường Khởi nghiệp tuyệt vời thúc đẩy sự thành công của các nhóm dự án khởi nghiệp tiềm năng.

 

Xem lại thông tin sự kiện Statupfair 2016 tại: startupfair.vn

Trả lời